Giỏ hàng của bạn hiện đang trống

Hãy nhanh tay sở hữu những sản phẩm yêu thích của bạn
Tiếp tục mua sắm 

Uống bao nhiêu nước mỗi ngày là đủ

Nước là điều thiết yếu đối với sức khoẻ, tuy nhiên nhu cầu của mỗi cá nhân khác nhau. Những hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn đảm bảo uống đủ lượng nước mỗi ngày.

Uống bao nhiêu nước mỗi ngày là đủ?

Uống bao nhiêu nước mỗi ngày? Đó là một câu hỏi đơn giản nhưng không dễ dàng để có câu trả lời chính xác. Các nghiên cứu đã đưa ra các khuyến nghị khác nhau, nhưng trên thực tế, nhu cầu về nước của mỗi cá nhân  phụ thuộc vào nhiều yếu tố như  sức khoẻ của mỗi các nhân, mức độ hoạt động, nhiệt độ môi trường của mỗi cá nhân sinh sống…

Uống bao nhiêu nước mỗi ngày là đủ

Mỗi người có nhu cầu về nước khác nhau

Mặc dù không có công thức tính lượng nước phù hợp với mọi người, nhưng hiểu biết nhiều hơn về nhu cầu chất lỏng của cơ thể sẽ giúp chúng ta ước tính lượng nước uống mỗi ngày cần thiết cho cơ thể.

Chức năng của nước trong cơ thể

Nước là thành phần hóa học chủ yếu của cơ thể và chiếm khoảng 60% trọng lượng cơ thể của mỗi người. Mọi cơ quan trong cơ thể  muốn hoạt động tốt đều phải phụ thuộc vào nước. Ví dụ, nước giúp giải phóng chất độc ra khỏi các cơ quan quan trọng, mang chất dinh dưỡng cho tế bào, và cung cấp một môi trường ẩm ướt cho mô tai, mũi và cổ họng…

Chức năng của nước trong cơ thể

Chức năng của nước trong cơ thể

Thiếu nước hoặc không bù kịp thời nước cho cơ thể có thể dẫn đến mất nước. Nếu cơ thể không đủ nước để thực hiện các chức năng bình thường hay ngay cả mất nước nhẹ cũng có thể làm mất năng lượng và khiến bạn cảm thấy mệt mỏi. Không bù nước kịp thời có thể dẫn đến cơ thể bị mất nước cấp nguy hiểm đến tính mạng

Cơ thể cần bao nhiêu nước?

Mỗi ngày cơ thể bị mất nước thông qua hơi thở, mồ hôi, nước tiểu và chuyển động ruột. Để cơ thể hoạt động bình thường chúng ta phải bổ sung nguồn cung cấp nước bằng cách bổ sung thêm các  đồ uống và thực phẩm chứa nước như: sinh tố, hoa quả, …

Nam và nữ cần lượng nước khác nhau

Bù nước kịp thời khi cơ thể mất nước

Vậy cơ thể chúng ta cần bổ sung bao nhiêu nước là đủ? . Viện Y học xác định rằng lượng Uống đầy đủ cho nam giới  trưởng thành là khoảng 13 ly nước  ( vào khoảng 3 lít nước) tổng số đồ uống mỗi ngày. Có thể là nước ép, nước ngọt…. Lượng nước trung bình cho phụ nữ trưởng thành  là khoảng 9 ly nước (vào khoảng 2,2 lít nước) trong  tổng số đồ uống mỗi ngày. Khi trời nóng hoặc cơ thể vận động mạnh hơn khiến cơ thể mất nước nhiều hơn chúng ta phải cần bổ sung nước nhiều hơn. Đặc biệt không nên uống rượu bia hay chất kích thích vì chúng làm cơ thể ta thèm nước, uống nhiều nước khiến cơ thể thừa nước gây trạng thái mệt mỏi.

Bù nước cho cơ thể tiện lợi hơn với máy lọc nước RO tích hợp

Bù nước cho cơ thể rất tiện lợi bằng máy lọc nước RO tích hợp nóng lạnh Korihome wpk 838. Korihome wpk 838 được nhập khẩu trực tiếp từ Hàn Quốc với nhiều công nghệ vượt trội cho sự tiện nghi lý tưởng:

            - Không cần lo lắng hết nước hay thay bình nước, máy lọc nước Korihome wpk 838 lấy nước trực tiếp từ nguồn nước sinh hoạt qua công nghệ lọc RO cho nước hoàn toàn tinh khiết đảm bảo các qui chuẩn của BYT.

            - Cảm biến ECO thông minh tự động ngắt khi không sử dụng

            - Khóa trẻ em an toàn

            - Làm lạnh bằng log cho công suất làm lạnh nhanh nhất hiện nay

            - Tiện lợi hơn với 5 lõi lọc có thể thay thế

máy lọc nước Korihome wpk 838

Máy lọc nước Korihome wpk-838

Để mua máy lọc nước Korihome chính hãng  quí khách hãy gọi 04.22387999 để được tư vấn miễn phí và lắp đặt ngay trong vòng 24h.

Xem thêm: 6 lý do nên uống nước thường xuyên

1.000+ Sản phẩm chính hãng thiết yếu cho Gia đình Bảo hành thêm 12 tháng
khi hết thời hạn bảo hành của hãng
Giao hàng miễn phí
Giao hàng sau 2h nội thành Hà Nội
Đổi hàng 07 ngày
Hoàn toàn miễn phí