Giỏ hàng của bạn hiện đang trống

Hãy nhanh tay sở hữu những sản phẩm yêu thích của bạn
Tiếp tục mua sắm 

Tỷ lệ nước thải máy lọc nước RO là bao nhiêu?

Máy lọc nước RO là dòng máy lọc nước áp dụng công nghệ thẩm thấu ngược RO là công nghệ lọc nước mang lại hiệu quả cao nhất hiện nay. Thiết bị sử dụng công nghệ lọc RO có lượng nước thải trong quá trình hoạt động (giống cơ chế của thận người) và đây chính là điểm khác biệt để giúp nguồn nước đạt chất lượng cao nhất. Vậy tại sao máy lọc nước RO lại có nước thải? và tỷ lệ nước thải máy lọc nước RO là bao nhiêu là đúng tiêu chuẩn? MB xin được giải đáp thắc mắc.

1. Tại sao máy lọc nước RO lại có nước thải?

- Công nghệ lọc thẩm thấu ngược RO ra đời đi ngược lại với sự thẩm thấu thông thường trong tự nhiên. Nước thay vì chuyển từ nơi có nồng độ muối khoáng thấp về nơi có nồng độ muối khoáng cao công nghệ lọc RO sẽ sử dụng bơm làm áp lực lớn để làm thay đổi dòng chảy của nước. Nhờ áp lực mà nước được đẩy ngược lại từ nơi có nồng độ muối khoáng cao về nơi có nồng độ muối khoáng thấp.

- Máy lọc nước sử dụng  công nghệ  lọc RO hoạt động giống cơ chế làm việc của thận người: Có lọc, có thải. Nước qua màng lọc RO thì chỉ có nước tinh khiết được giữ lại còn toàn bộ các chất độc hại trong nước bao gồm cả vi khuẩn, virut, thuốc trừ sâu, Clo dư cùng chất hóa học, kim loại nặng như chì, thủy ngân, asen và các loại nấm, ký sinh trùng gây bệnh bị loại bỏ hoàn toàn theo đường nước thải. 

Mô tả cấu tạo màng lọc nước RO

Mô tả sơ đồ cấu tạo màng lọc RO

>> Công nghệ lọc Ro và nguyên lý hoạt động

2. Tỷ lệ nước thải trong máy lọc nước RO là bao nhiêu?

- Máy lọc nước sử dụng dụng công nghệ lọc RO nào cũng có nước thải ra. Trái tim của máy lọc nước RO là màng lọc RO, chất lượng nước cũng như tỷ lệ lượng nước thải này nhiều hay ít là do chất lượng của màng lọc này và chất lượng nguồn nước đầu vào.

- Máy lọc nước RO các hãng trên thị trường hiện nay thường sử dụng màng lọc RO Dow Filmtech được sản xuất độc quyền theo công nghệ Mỹ. Chất lượng màng được đảm bảo vượt trội hơn các loại màng thông thường nên tỷ lệ nước thải được tối ưu tuyệt đối. Nếu như màng lọc RO đã đảm bảo chất lượng và nguồn nước đầu vào có chất lượng tốt, thì lượng nước thải với lượng nước tinh khiết sẽ là 3:7.

Ví dụ: Với 10 lít nước đầu vào qua máy lọc nước RO sẽ thu được khoảng 7 lít nước tinh khiết và 3 lít nước thải.

Trụng bình lượng nước thải bỏ đi trong 1 tháng nếu là 1 khối nước (Nước tinh khiết sử dụng sẽ là 2,5 khối tức vào khoảng 2.500 lít) chi phí nước thải đi hết khoảng 5.000 đồng. Để có nguồn nước sạch, an toàn cho sức khỏe gia đình thì với chi phí đó hoàn toàn có thể chấp nhận được. Mặt khác tránh lãng phí có thể sử dụng lượng nước đó giặt quần áo, tưới cây…nước thải qua màng lọc RO đã qua các cốc lọc thô nên loại bỏ hoàn toàn các tạp chất, rong rêu… chứ không hoàn toàn là nước bẩn

3. Máy lọc nước nào sử lý nước thải tốt nhất?

- Thấu hiểu được sự băn khoăn của khách hàng, máy lọc nước Karofi đã nghiên cứu và cho ra đời dòng máy lọc nước thông minh với tên gọi: máy lọc nước thông minh Karofi iRO. Ưu điểm của dòng máy là được tích hợp bộ vi điều khiển thông minh tự động sục rửa màng RO giúp nâng cao chất lượng nước và làm giảm 13% lượng nước thải.

 

Máy lọc nước có tỷ lệ nước thải tốt

- Để mua máy lọc nước Karofi tại Hà Nội quí khách vui long liên hệ 0961 883 323 để được tư vấn và lắp đặt miễn phí

Máy lọc nước thông minh karofi 7 cấp

Máy lọc nước thông minh karofi 7 cấp lọc

Sản phẩm nhiều người quan tâm:

1.000+ Sản phẩm chính hãng thiết yếu cho Gia đình Bảo hành thêm 12 tháng
khi hết thời hạn bảo hành của hãng
Giao hàng miễn phí
Giao hàng sau 2h nội thành Hà Nội
Đổi hàng 07 ngày
Hoàn toàn miễn phí