Giỏ hàng của bạn hiện đang trống

Hãy nhanh tay sở hữu những sản phẩm yêu thích của bạn
Tiếp tục mua sắm 

Kinh nghiệm mua máy lọc nước gia đình phù hợp

Nước là yếu tố đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc sống của con người. Trước thực trạng nguồn nước hiện nay bị ô nhiễm trầm trọng ở nhiều nơi, nhiều gia đình đã phải tìm đến những máy lọc nước để cho nguồn nước sạch như một giải pháp thiết yếu và hiệu quả

Thấu hiểu được điều này các nhà sản xuất máy lọc nước  thường đánh vào điểm yếu lo sợ về sức khỏe nhằm mục đích là bán được thật nhiều sản phẩm.Với các nguồn nước hiện nay máy lọc nước là rất cần thiết để đảm bảo sức khỏe cho gia đình, tuy nhiên cần phải hiểu rõ bản chất của từng loại máy lọc nước để chọn cho đúng loại máy tốt nhất phù hợp cho cho gia đình.

Những loại máy lọc nước hiện nay

Máy lọc nước hiện nay hầu hết sử dụng 2 loại công nghệ lọc chính là công nghệ RO ( hay còn gọi làthẩm thấu ngược – giống hoạt động của thận người) với các thương hiệu như Korihome, Kangaroo, Karofi, Sunhouse, Tân Á... và công nghệ Nano như thương hiệu Geyser…

Công nghệ lọc RO hay còn gọi là thẩm thấu ngược là công nghệ lọc nước mà trong quá trình lọc chỉ cho phân tử nước đi qua có tên tiếng Anh là Reverse Osmosis viết tắt là RO. Hệ thống máy lọc nước sử dụng công nghệ lọc RO với màng lọc RO có kích thước 0,0001 micromet (1micromet = 0.001 mm) nước qua màng RO được loại bỏ hoàn toàn từ tạp chất tới khoáng chất trong nước khiến nó trở nên tinh khiết giống như nước cất. Do các khoáng chất có trong tự nhiên ở nước có lợi cho cơ thể đã bị loại bỏ nên các khoáng chất được bù lại bằng các lõi lọc 5,6,7,8,9 tùy vào nhu cầu sử dụng để có lợi cho sức khỏe.

Máy lọc nước sử dụng công nghệ RO

Máy lọc nước sử dụng công nghệ lọc RO

Về sử dụng máy lọc nước RO:   Đối với những gia đình sử dụng nguồn nước tự nhiên hoặc các nguồn nước không sạch khác như nguồn nước ngầm, nước nổi tự nhiên ở hầy hết các vùng nông thôn như hiện nay, máy lọc nước sử dụng công nghệ lọc RO cho hiệu quả tối đa và an toàn nhất. Vì máy lọc nước RO phát huy tác dụng của nó là xử lý được tất cả nước đầu vào, và cho nguồn nước đầu ra hoàn toàn tinh khiết.

Tuy nhiên sử dụng máy lọc nước RO còn có một vài nhược điểm nữa là: phải dùng điện để tạo áp lực đẩy dòng nước qua màng lọc do áp lực nước thường không mạnh. Do chỉ cho nước tinh khiết đi qua nên sử dụng máy lọc nước RO cho ra nước (khoảng 70

Công nghệ Nano: Máy lọc nước sử dụng công nghệ lọc Nano sử dụng màng có khe hở to hơn ở công nghệ RO khoảng 10 lần, lõi lọc có thành phần cấu tạo chủ yếu là than hoạt tính hay lõi được phủ lớp Nano bạc để tăng bề mặt hấp thụ, có khả năng trao đổi ion diệt vi khuẩn...

Ưu điểm của máy lọc nước Nano là nhỏ gọn, dễ dàng lắp đặt, không cần bình chứa, không cần sử dụng điện, đặc biệt không xả nước thải. Các thành phần bên trong lõi lọc chủ yếu để loại bỏ Clo, các kim loại nặng, tạp chất trong nước mà vẫn giữ lại được khoáng chất thiết yếu cho cơ thể. Do đó công nghệ Nano chỉ phù hợp,  cho hiệu quả cao và đảm bảo nguồn nước sạch phù hợp các qui chuẩn của BYT  với nguồn nước sạch hay nước máy ở các khu vực đô thị đã qua xử lý các tạp chất.

Máy lọc nước sử dụng công nghệ nano

Máy lọc nước sử dụng công nghệ lọc Nano

Công nghệ lọc nước Nano có ưu điểm là nhỏ gọn, dễ dàng lắp đặt… nhưng lại có nhược điểm là giá thành đầu tư ban đầu thường hơi cao (dao động từ 3,5 – 5 triệu đồng), do không có bình chứa nên muốn sử dụng nhiều thì không đáp ứng được. Công suất lọc không cao, nhanh phải thay lõi lọc do không sử dụng điện nên không thể tự động sục rửa được màng lọc (không có cơ chế tự rửa như máy lọc nước sử dụng công nghệ RO) và giá thành thay thế cao. Một bộ lõi lọc Nano có thể lọc được khoảng 10.000 lít nước trong khi đó các lõi lọc sử dụng công nghệ RO thấp nhất là 25.000 lít.

Công nghệ lọc UF (Ultra Filtration – màng siêu lọc) với cơ chế hoạt động tương tự như công nghệ Nano nhưng không được sử dụng rộng như 2 công nghệ lọc trên

Một số máy lọc nước tốt nhất năm 2017

1. Máy lọc nước Karofi iRO 2.0

Máy lọc nước Karofi iRO 2.0 là dòng máy lọc nước thông minh mới nhất của Karofi  đạt tiêu chuẩn QCVN6-1 đây là qui chuẩn Quốc gia cao nhất về nước uống trực tiếp. Karofi iRO 2.0 được trang bị bộ vi xử lý thông minh tự động báo thay lõi lọc, nước cấp yếu, cảnh báo rò rỉ nước. Đặc biệt tự động sục rửa màng RO giúp tiết kiếm 13% lượng nước thải và tăng tuổi thọ của máy. Ngoài ra còn có màn hình cảm ứng hiển thì TDs – tổng chất rắn hòa tan trong nước… chính những yếu tố trên đã được người tiêu dùng lựa chọn và bình chọn là 1 trong những máy lọc nước tốt nhất.

 Máy lọc nước Karofi iRO

Máy lọc nước Karofi iRO 2.0

Xem thêm: https://mb9000.com/xem-san-pham/may-loc-nuoc-thong-minh-karofi-iro-2-0-9-cap-24.html

2. Máy lọc nước Korihome wpk 838

Máy lọc nước KoriHome WPK-838 là máy lọc nước tích hợp cây nóng lạnh được nhập khẩu nguyên chiếc từ Hàn Quốc với nhiều công nghệ vượt trội cùng kiểu dạng nhỏ gọn sang trọng như:

- Bộ lọc thông minh 5 lõi tiêu chuẩn

- Hệ thống cảm biến ECO thông minh tự động ngắt điện vào ban đêm

- Được tích hợp chế độ khóa nước nóng khi không sử dụng.

            - Chế độ làm lạnh bằng log nên cho công suất làm lạnh cực nhanh.

            - Khẳ năng giữ nhiệt lên đến 12h

Đặc biệt do được tích hợp nóng lạnh và kiểu dáng nhỏ gọn sang trọng máy lọc nước Korihome wpk 838 được lựa chọn nhiều nhất cho văn phòng, phòng khách lớn.

Máy lọc nước Korihome wpk 838

Xem thêm: https://mb9000.com/xem-san-pham/may-loc-nuoc-korihome-wpk-838-377.html

1.000+ Sản phẩm chính hãng thiết yếu cho Gia đình Bảo hành thêm 12 tháng
khi hết thời hạn bảo hành của hãng
Giao hàng miễn phí
Giao hàng sau 2h nội thành Hà Nội
Đổi hàng 07 ngày
Hoàn toàn miễn phí