Giỏ hàng của bạn hiện đang trống

Hãy nhanh tay sở hữu những sản phẩm yêu thích của bạn
Tiếp tục mua sắm 

Chứng nhận quy chuẩn QCVN6-1 là gì?

Quy chuẩn QCVN6-1:2010/BTY là quy chuẩn Quốc gia cao nhất về nước uống trực tiếp. Sản phẩm được chứng nhận đạt quy chuẩn QCVN6-1:2010/BYT sẽ được dán trên sản phẩm đã đạt tiêu chuẩn giúp người mua dễ dàng phân biệt.

Quy chuẩn QCVN06-1:2010/BYT là qui chuẩn Quốc gia cao nhất  về nước uống trực tiếp. Để đạt được chứng nhận này phải trải qua cuộc kiểm tra khắt khe của Viện SKNN&MT - Bộ Y Tế đối với chỉ tiêu hóa lý độc hại như: Asen, Amoni, Chì, Cyanua, Thủy ngân, Đồng, Nitrat... và chỉ tiêu vi sinh: vi khuẩn E.coli, Coliform, Streptococci feacal, Pseudomonas aeruginosa, Bào tử vi khuẩn kị khí khử sulfit. Để đảm bảo nguồn nước qua lọc an toàn tuyệt đối cho sức khỏe người dùng khi uống trực tiếp ngay tại vòi.

Chứng nhận Quy chuẩn QCVN6-1:2010/BYT

Chứng nhận Quy chuẩn QCVN6-1:2010/BYT

>> Lợi ích từ việc sử dụng máy lọc nước

>> Tầm quan trọng của nước khi mang thai

1. Quy trình xét nghiệm

Để cấp chứng nhận QCVN6-1,VSKNN&MT  tiến hành thực hiện 1 quy trình xét nghiệm cùng với đánh giá nghiêm ngặt theo hướng dẫn của Tổ chức Y tế Thế Giới (WHO) và Tổ chức UNICEF. Để đảm bảo nước đầu ra sau khi lọc qua máy lọc nước hay thiết bị lọc phải đáp ứng được các nguyên tố hóa lý và vi sinh vật độc hại nằm trong ngưỡng cho phép đảm bảo không gây hại cho sức khỏe khi sử dụng:

- Quy trình xét nghiệm gồm các bước:

Bước 1: Kiểm tra sản phẩm sắp kiểm định trước khi lấy mẫu

            + VSKNN & MT sẽ kiểm tra tất cả các sản phẩm xem có đồng nhất, các tem nhãn quảng cáo phải còn nguyên vẹn, rõ ràng. Các tem, nhãn phải không gây nhầm lẫn cho người dùng. Tất cả các nhận xét về cảm quan của mẫu phải được ghi chép và đánh giá cẩn thận. Nếu vượt qua khâu kiểm tra này, sẽ tiến hành lấy mẫu.

Bước 2: Lấy mẫu

            + Mỗi lô sản xuất VSKNN & MT  sẽ lấy ngẫu nhiên 3 sản phẩm máy lọc nước hay thiết bị lọc nước để kiểm định chất lượng nước đầu ra và hiệu quả sau lọc. Để có kết quả chính xác nhất mỗi sản phẩm sẽ kiểm tra lặp lại 3 lần.

2. Qui trình đánh giá

Qui trình đánh giá gồm các bước

Bước 1: Hiệu quả xử lý nước ban đầu

             + Bao gồm 2 thử nghiệm : Thử nghiệm chung (gọi là General Test water) và thử nghiệm thử thách (gọi là Challenge Test water) nhằm đảm bảo máy lọc nước hay thiết bị lọc có hiệu quả đối với các nguồn nước, chất lượng nước đầu vào khác nhau

Bước 2: Đánh giá kết quả

             + Thiết bị sau khi qua quá trình thử nghiệm được Viện SKNN&MT chứng nhận theo 3 cấp độ và công bố trên trang web của viện. Cách đánh giá này phù hợp với hướng dẫn của WHO

Bước 3: Đánh giá giám sát

             + Đánh giá ngẫu nhiên 1 tỷ lệ số thiết bị đang được người dân sử dụng trong suốt vòng đời sử dụng của sản phẩm theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Chứng nhận sản phẩm sẽ bị thu hồi nếu bất cứ thông số kiểm tra ngẫu nhiên nào không đạt và sẽ được công bố rộng rãi trên trang website của Viện

3. Đạt chứng nhận

- Sản phẩm được chứng nhận đạt tiêu chuẩn QCVN6-1:2010/BYT sẽ được dán trên sản phẩm đã đạt tiêu chuẩn giúp người mua dễ dàng phân biệt.

- Là những người tiêu dùng thông minh nên trong việc lựa chọn máy lọc nước hãy chọn những loại máy lọc nước đã đạt chứng nhận Qui chuẩn QCVN6-1:2010/BYT để đảm bảo sức khỏe cho gia đình. Trên thị trường hiện nay có máy lọc nước Karofi là máy lọc nước đầu tiên đạt được chứng nhận QCVN6-1:2010/BYT qui chuẩn Quốc gia cao nhất  về nước uống trực tiếp.

 

1.000+ Sản phẩm chính hãng thiết yếu cho Gia đình Bảo hành thêm 12 tháng
khi hết thời hạn bảo hành của hãng
Giao hàng miễn phí
Giao hàng sau 2h nội thành Hà Nội
Đổi hàng 07 ngày
Hoàn toàn miễn phí