Giỏ hàng của bạn hiện đang trống

Hãy nhanh tay sở hữu những sản phẩm yêu thích của bạn
Tiếp tục mua sắm 

6 lý do nên uống nước thường xuyên

Khi lượng nước uống bù vào cơ thể không bằng lượng nước mất đi do quá trình vận động hay trao đổi chất, lúc đó cơ thể có thể bị bị mất nước. Nước sẽ mất nhiều hơn trong điều kiện thời tiết nóng bức, khô hanh hay trong quá trình tập thể dục vất vả. Nước nếu không được bù sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, thậm chí mất nước cấp có thể gây tử vong. Dưới đây là 6 lý do nên uống nước thường xuyên để đảm bảo rằng chúng ta đang uống đủ nước mỗi ngày:

1. Nước Uống Giúp duy trì sự cân bằng của chất lỏng cơ thể.

- Cơ thể của chúng ta gồm khoảng 60% nước. Các chức năng của các chất lỏng cơ thể bao gồm tiêu hóa, hấp thu, tuần hoàn, tạo nước bọt, vận chuyển chất dinh dưỡng và duy trì nhiệt độ cơ thể.
- Khi cơ thể có ít chất lỏng, não sẽ kích hoạt cơ chế khát nước, bạn nên lắng nghe những tín hiệu và uống một ly nước, nước trái cây, sữa hay cà phê hoặc bất cứ thứ gì khác trừ rượu. Vì rượu ảnh hưởng đến não bộ và gây ra sự bài tiết chất lỏng quá mức dẫn đến mất nước.

Nước uống giúp duy trì sự cân bằng của chất lỏng cơ thể

Nước uống giúp duy trì sự cân bằng của chất lỏng trong cơ thể


2. Nước có thể giúp kiểm soát lượng calo.

Người ăn kiêng thường uống nhiều nước như một chiến lược giảm cân. Trong khi nước không có bất kỳ tác dụng ma thuật nào trong quá trình giảm cân, thay thế vào đó là nước có thể giúp kiểm soát lượng Calo trong cơ thể. Uống nhiều nước với thức ăn giúp hấp thụ chậm hơn ở cơ thể, giúp chung ta cảm thấy no lâu hơn, ít có cảm giác thèm ăn qua đó gián tiếp giúp giảm cân.

Nước có thể giúp kiểm soát lượng calo

Nước có thể giúp kiểm soát lượng calo

3. Nước giúp kích thích cơ bắp.

Các tế bào không duy trì sự cân bằng chất lỏng và chất điện phân nên các tế bào bị teo lại, có thể dẫn đến sự mệt mỏi cơ.

Theo hướng dẫn của Trường Y khoa thể thao Hoa Kỳ về lượng chất lỏng trước và trong quá trình hoạt động thể chất. Những hướng dẫn này khuyến cáo rằng mọi người cần uống khoảng 500ml chất lỏng trong khoảng hai giờ trước khi tập thể dục. Trong khi tập thể dục, họ khuyên mọi người nên bắt đầu uống nước sớm và uống chúng thường xuyên để thay thế chất lỏng bị mất do quá trình đổ mồ hôi để điều tiết nhiệt cơ thể.

Nước giúp kích thích cơ bắp

Nước giúp kích thích cơ bắp


4. Nước giúp giữ cho da đẹp.

Da chứa rất nhiều nước, và có chức năng như một hàng rào bảo vệ để ngăn ngừa sự mất nước quá mức. Sự mất nước làm cho da chúng ta trông khô và nhăn nheo hơn, có thể được cải thiện một khi da của chúng ta đã được cung cấp nước đầy đủ. Chúng ta cũng có thể ngăn sự mất nước cho da bằng cách sử dụng chất làm ẩm, tạo ra một rào cản vật lý để giữ ẩm cho da.

Nước giúp giữ cho da đẹp.

Nước giúp giữ cho da đẹp.

5. Nước bảo vệ cho thận hoạt động tốt hơn.

Chất lỏng vận chuyển chất thải trong và ngoài tế bào. Chất độc chính trong cơ thể là urea nitrogen , một chất thải tan trong nước có thể đi qua thận để được bài tiết qua nước tiểu. Nhưng Thận của của chúng ta chỉ thực hiện tốt  công việc đó và làm sạch và giải phóng cơ thể các độc tố miễn là lượng chất lỏng trong cơ thể chúng ta đủ. Do đó phải chú ý bù đắp lượng nước cho cơ thể hằng ngày. Khi cơ thể có đủ chất lỏng, nước tiểu chảy tự do, có màu sáng và không có mùi. Khi cơ thể không có đủ chất lỏng, nồng độ, màu sắc và mùi nước tiểu tăng lên bởi vì thận sẽ bớt thêm chất lỏng cho các chức năng của cơ thể. Đặc biết nếu chúng ta uống quá ít nước có thể có nguy cơ bị sỏi thận cao hơn, đặc biệt là trong vùng có khí hậu nóng hoặc vùng có nước bị nhiễm đá vôi. Để đảm bảo cho thận hoạt động tốt chúng ta có thể dùng máy lọc nước RO để loại bỏ hoàn toàn đá vôi, giảm thiểu nguy cơ mặc bệnh sỏi thận.

Nước bảo vệ cho thận hoạt động tốt hơn

Nước bảo vệ cho thận hoạt động tốt hơn


6. Nước giúp duy trì chức năng bình thường của ruột.

Sự Hydrat hóa thích hợp giúp thức ăn chảy dọc theo đường tiêu hóa một cách thoải mái và ngăn ngừa sự căng thẳng. Khi cơ thê không có đủ chất lỏng, đại tràng kéo nước từ phân để duy trì độ ẩm - và dẫn đến kết quả là chúng ta táo bón. Trong cơ thể chất lỏng và chất xơ là sự kết hợp hoàn hảo vì chất lỏng giúp cho chất xơ hoạt động như một cây chổi để giữ cho đường ruột hoạt động bình thường.

Nước giúp duy trì chức năng bình thường của ruột

Nước giúp duy trì chức năng bình thường của ruột

Khuyến cáo: Để có nguồn nước đảm bảo nên sử dụng máy lọc nước ro gia đình như máy lọc nước Korihome để loại bỏ các độc tố giúp cơ thể khỏe mạnh giảm thiểu mắc các loại bệnh liên quan đến nguồn nước.

Xem thêm: https://www.mb9000.com/xem-tin-tuc/vai-tro-cua-nuoc-doi-voi-suc-khoe-121.html

1.000+ Sản phẩm chính hãng thiết yếu cho Gia đình Bảo hành thêm 12 tháng
khi hết thời hạn bảo hành của hãng
Giao hàng miễn phí
Giao hàng sau 2h nội thành Hà Nội
Đổi hàng 07 ngày
Hoàn toàn miễn phí